Kinh nghiệm bán dừa thư pháp

Bài viết này được soạn dành tặng riêng cho khách sỉ của duathuphap.vn. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy nhấn vào biểu tượng Chat ở cuối màn hình để tâm sự với shop nhé!

 

Tết 2021 có nên bán dừa thư pháp chưng tết không?

HỎI: Năm nay dịch covid-19 tình hình kinh tế khó khăn, các hộ gia đình chi tiêu eo hẹp. Vậy tết 2021 mặt hàng dừa thư pháp có bán chạy không?

ĐÁP: Với các bạn đã có kinh nghiệm bán tết đều biết sức mua ngày tết là vô cùng khủng khiếp. Nếu bạn có một gian hàng nho nhỏ, trong mấy ngày trước tết kiếm được vài chục triệu là chuyện bình thường. Năm nay do ảnh hưởng của dịch covid-19, sức mua có thể giảm so với các năm trước. Tuy nhiên, tâm lý mọi nhà vẫn mong có được một cái tết sung túc, ấm no, mới mẻ nên nhà nhà đều mua sắm trang hoàng, săn hàng độc lạ, rũ bỏ năm cũ tai ương dịch bệnh, cầu chúc năm mới nhiều điều tươi mới, hy vọng ngập tràn.

Dừa thư pháp là sản phẩm mới lạ luôn cháy hàng hàng năm. Vì thế, nhu cầu sản phẩm này sẽ tăng cao trong dịp tết.

HỎI: Tôi ở miền Bắc ít thấy bán dừa thư pháp. Vậy ở miền Bắc có nên bán dừa thư pháp không?

ĐÁP: Do mật độ trồng dừa phủ nhiều nhất ở miền Tây, nên các sản phẩm dừa trong Nam rất phong phú, trong khi ở miền Bắc ít đa dạng hơn, và quả cũng nhỏ hơn hẳn. Chi phí vận chuyển ra Bắc cũng khiến giá vốn đội lên. Tuy nhiên, bạn nghĩ xem: Ít người bán tức ít cạnh tranh, cả dãy phố chỉ có nhà bạn bán hàng độc chơi tết, khách sẽ dừng chân ở cửa hàng nào?

 

Tuy nhiên, lời khuyên thật lòng duathuphap.vn dành cho bạn là hãy khảo sát thị trường trước khi quyết định đặt mua sỉ dừa thư pháp (hoặc bất kỳ mặt hàng nào khác) về bán. Để đảm bảo bán được hàng, và lời nhiều.

Nếu bạn nhận thấy ở khu vực bạn đang sinh sống (như vùng quê xa, vùng núi) người dân hoàn toàn không có nhu cầu mua dừa thư pháp chưng tết thì bạn hãy tìm mặt hàng khác để kinh doanh nhé. Năm covid-19 đã để lại quá nhiều khó khăn và thiệt hại, duathuphap.vn mong bạn và gia đình có một cái tết an lành, hạnh phúc; nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định kinh doanh gì dịp tết này mà chắc chắn có lời nhé.

 

Shop chuyên cung cấp sỉ & lẻ DỤNG CỤ - NGUYÊN LIỆU LÀM DỪA THƯ PHÁP - DỪA VẼ THƯ PHÁP CHƯNG TẾT

Nên bán dừa thư pháp với giá bao nhiêu?

Giá là một câu chuyện muôn thuở: Cao quá thì khó bán, mà thấp quá thì ít lời. Quan niệm của duathuphap.vn là đã bán thì nhất quyết phải có lời, và tết thì chắc chắn phải lời kha khá mới bõ công chứ!

Thiết lập giá cạnh tranh so với các cửa hàng khác

Hãy thăm dò giá bán của đối thủ của bạn để đưa ra mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý so sánh cả chất lượng, độ đẹp, độ to nhỏ của trái dừa nữa nhé. Có nhiều nơi phục vụ phân khúc khách bình dân, giá càng rẻ càng tốt, nên nét vẽ nghệch ngoạc, hời hợt; hoặc quả dừa nhỏ, trầy xước, chứ không nhẵn mịn; hoặc dừa cũ, chưng không được lâu; hoặc dùng màu vẽ và sơn chất lượng thấp, nhanh tróc.

Các sản phẩm duathuphap.vn cung cấp là hàng cao cấp, quả to chắc nịch, được tuyển chọn kỹ, còn cuống, nét vẽ công phu, đóng gói vận chuyển cẩn thận. Vì thế, bạn có thể bán với giá bằng hoặc cao hơn giá của đối thủ cạnh tranh.

Thiết lập giá độc quyền - Giá cao

Nếu bạn bán dừa thư pháp ở khu vực không có đối thủ cạnh tranh. Xin chúc mừng bạn, bạn sẽ lời to! Bạn hoàn toàn có thể nâng giá cao để bán và bán đắt như tôm tươi!

Vì vậy, hãy cân nhắc địa điểm bán hàng - đây là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá bán.

Thiết lập giá dựa trên kỳ vọng của bản thân

Trên thị trường giá dừa thư pháp rất đa dạng, từ 100.000đ đến 250.000đ / trái. Vậy bạn nên bán ở mức giá nào là hợp lý?

Hãy cộng tất cả các chi phí để tính ra giá vốn của một trái dừa. Sau đó, cộng thêm khoản tiền lời kỳ vọng của bạn vào để cho ra giá bán.

Ví dụ bạn bán quần jeans:

  • Giá lấy sỉ là 100K/ chiếc quần.
  • Phí vận chuyển, tiền thuê cửa hàng, lương nhân viên, chi phí quảng cáo, v.v... tính ra 20K/ chiếc quần.
  • => Giá vốn mỗi chiếc quần: 120K.
  • Bạn kỳ vọng lời 50K mỗi chiếc quần.
  • => Giá bán của bạn sẽ là: 170K/ chiếc quần.

Kinh nghiệm đặt hàng dừa thư pháp

HỎI: Nên lấy hàng bán từ ngày mấy?

ĐÁP: Tùy theo nhu cầu của khách, có những khách mua cúng chùa mùng 1 hoặc rằm tháng Chạp thì bạn lấy dừa trước mùng 1 hoặc trước rằm để bán nhé. Còn dịp tết thì lấy hàng bán từ ngày 20 âm lịch tháng Chạp.

HỎI: Tết chưa đến, làm sao biết được sức mua là bao nhiêu để đặt hàng với số lượng vừa đủ?

ĐÁP: Nếu lỡ đặt nhiều quá bán không hết thì sợ lỗ. Mà đặt thiếu rủi khách mua cháy hàng, không nhập hàng kịp (và sát tết quá duathuphap.vn nhiều khi cũng cháy hàng, không xoay sở kịp, hic) thì lại tiếc hùi hụi luôn, huhu.

Thứ nhất: Kể từ giờ, bạn đã có thể đăng hình ảnh dừa thư pháp lên Facebook để quảng cáo và nhận đặt hàng trước. Hay tại cửa hàng thì bạn in hình dừa thư pháp ra dán lên tường, phát cho khách để giới thiệu và thăm dò phản ứng của khách hàng. Như vậy, bạn đã dự đoán được 30% số lượng hàng bán ra dịp tết 2021 của cửa hàng mình.

Để đăng hình bán hàng, bạn cần hình ảnh đẹp, chất lượng cao. Sau khi đặt cọc, bạn đừng quên yêu cầu duathuphap.vn hỗ trợ chèn số điện thoại của bạn lên hình (tối đa 10 tấm) và gửi cho bạn nhé!

Thứ hai: Bạn có thể cân nhắc phân phối cho các mối sỉ nhỏ lẻ khác. Gom đơn từ các mối sỉ nhỏ lẻ này, bạn có thể đặt hàng tại duathuphap.vn với số lượng lớn hơn và đạt được mức giá sỉ thấp nhất.

Thứ ba: Tính trước phương án nếu lỡ đặt nhiều quá bán chưa hết thì ngày 30 âm lịch phải làm sao? Giảm giá bán để đẩy hàng đi nhanh, hoặc gửi hàng sang các cửa hàng lân cận nhờ bán phụ chẳng hạn.

XEM LẠI CÁC MẪU DỪA THƯ PHÁP ĐẸP 2021 VÀ ĐẶT MUA SỈ

TẠI ĐÂY

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: